Logo for baiviet32.com

ĂN UỐNG CỦA TRẺ SAU KHI NGỪNG TIÊU CHẢY

Posted: 18.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng để trẻ nhanh chóng phục hồi sức khỏe, bởi sau một đợt tiêu chảy, trẻ sút cân rất nhanh, sức đề kháng của cơ thể yếu nhiều. Nếu không kịp thời tăng cường sức khoẻ cho trẻ, trẻ sẽ rất dễ nhiễm các bệnh khác.

Bài liên quan ĂN UỐNG CỦA TRẺ SAU KHI NGỪNG TIÊU CHẢY hoặc tương tự:

ĂN UỐNG CỦA TRẺ SAU KHI NGỪNG TIÊU CHẢY

Muốn trẻ chóng lại sức, ngay sau khi trẻ khỏi bệnh, biện pháp có hiệu quả nhất vẫn là việc chăm sóc tới chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ.

Cùng với việc tăng cường dinh dưỡng cho trẻ, thì cách cho trẻ ăn lúc này có vị trí đặc biệt quan trọng. Bởi tiêu chảy là bệnh đã gây tổn thương nhiều đến bộ máy tiêu hoá. Nếu nay cách cho trẻ ăn không hợp lý, chính việc ăn vào lại càng làm xấu thêm, làm tổn thương thêm bộ máy tiêu hoá. Cho nên, ngay sau khi trẻ khỏi bệnh, rất cần cho trẻ:

- Ăn nhiều hơn để bù đắp hao hụt, nhưng lại phải rất chú ý tới cách cho ăn: cho trẻ ăn từ ít đến nhiều dần và từ lỏng đến đặc dần. Đặc biệt, tránh các thức ăn mà trước đây có nghi ngờ gây tiêu chảy, các thức ăn gây khó tiêu cho trẻ

- Sau khi trẻ khỏi bệnh, cần chuyển dần dần về chế độ ăn uống bình thường, không quá kiêng khem để tránh tình trạng suy dinh dưỡng sau tiêu chảy. Nhưng cũng nên tránh "xô bồ", "quá tải" lại gây rối loạn tiêu hoá tiếp. Vì thế, trong ăn uống sau tiêu chảy, phải luôn chú ý tới mức độ sao cho thích hợp với thể trạng của trẻ

- Ít nhất, trẻ cần được theo dõi và chăm sóc sau khi bị tiêu chảy khoảng 5 - 10 ngày mới có thể cho trẻ ăn trở lại bình thường như trước.

- Nói chung, khi trẻ mắc những bệnh như tiêu chảy, suy dinh dưỡng, lên sởi và viêm đường hô hấp cấp, trẻ rất dễ bị thiếu vitamin A liều cao và khô mắt. Vì vậy, khi trẻ đã khỏi bệnh và trở lại bình thường, cần cho trẻ uống thêm vitamin A liều cao (theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa) để chủ động phòng bệnh cho trẻ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết ĂN UỐNG CỦA TRẺ SAU KHI NGỪNG TIÊU CHẢY liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận ĂN UỐNG CỦA TRẺ SAU KHI NGỪNG TIÊU CHẢY (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết ĂN UỐNG CỦA TRẺ SAU KHI NGỪNG TIÊU CHẢY bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết ĂN UỐNG CỦA TRẺ SAU KHI NGỪNG TIÊU CHẢY xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu AN UONG CUA TRE SAU KHI NGUNG TIEU CHAY hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.61, 03 August, 2014 02:47:00 (HANOI - VN).