Logo for baiviet32.com

Bé hình thành khứu giác qua cách ăn uống của mẹ

Posted: 6.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of The Royal Society, các nhà khoa học vừa phát hiện hệ thống khứu giác của em bé được hình thành một cách tự nhiên thông qua những gì bà mẹ ăn và uống trong quá trình mang thai.

Bài liên quan Bé hình thành khứu giác qua cách ăn uống của mẹ hoặc tương tự:

Bé hình thành khứu giác qua cách ăn uống của mẹ 1

Ảnh mang tính minh họa. (Nguồn internet)

Dựa vào một nghiên cứu đối với những chú chuột, các nhà sinh học thuộc trường Đại học Colorado đã rút ra kết luận trên cũng như tìm hiểu nguyên nhân và chế độ ăn uống của bà mẹ khi mang thai ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển tự nhiên của hệ khứu giác của em bé.

Những loại mùi nhất định trong khẩu phần ăn của người mẹ sử dụng đã kích thích glomeruli của em bé phát triển hơn so với những trẻ khác. Glomeruli bộ phận có cấu trúc hình cầu trong bầu khứu giác dẫn các thông điệp về mùi từ khoang mũi lên não.

Những mùi hương mạnh nhất mà em bé sẽ trải nghiệm khi còn trong bào thai đều từ chính người mẹ.

Tiến sĩ Josephine Todrank, chủ nhiệm nghiên cứu trên khẳng định quá trình phát triển này mang tính quyết định vì nó tạo cho các bé có khả năng ngửi thấy mùi mẹ khi chúng chào đời.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bé hình thành khứu giác qua cách ăn uống của mẹ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn/


Bình luận Bé hình thành khứu giác qua cách ăn uống của mẹ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bé hình thành khứu giác qua cách ăn uống của mẹ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bé hình thành khứu giác qua cách ăn uống của mẹ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Be hinh thanh khuu giac qua cach an uong cua me hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 03 August, 2014 04:47:29 (HANOI - VN).