Logo for baiviet32.com

Bé sơ sinh nặng 6 kg

Posted: 19.12.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bé gái con của thai phụ Trần Thị Phượng chào đời trong sự ngỡ ngàng của các bác sĩ Khoa sản Bệnh viện đa khoa khu vực Gò Công (Tiền Giang) và gia đình, với cân nặng bằng một em bé khoảng 3 tháng tuổi.

Bài liên quan Bé sơ sinh nặng 6 kg hoặc tương tự:

Điều đặc biệt là anh Trần Văn Hòa, cha bé chỉ cao gần 1,68m, nặng trên 50 kg; còn người mẹ - chị Phượng cao 1,56m, nặng khoảng 70 kg.

Bà Nguyễn Thị Nhường, dì của cháu bé cũng là người chăm sóc cho chị Phượng từ khi chuyển dạ hôm 17/12 đến nay, vẫn chưa hết ngỡ ngàng về đứa cháu của mình: “Thật quá bất ngờ. Lúc em tôi mang thai 4 tháng có đi siêu âm thì bác sĩ bảo là thai hơi nhỏ, yếu. Về nhà em tôi cũng uống sữa bồi bổ như bình thường. Đến 6 tháng, trong lần đi khám định kỳ, bác sĩ bảo thai đã to hơn bình thường (khoảng hơn 3 kg)".

Bé sơ sinh nặng 6 kg 1

Niềm hạnh phúc của sản phụ Phượng được mẹ tròn con vuông với bé gái nặng 6 kg. Ảnh: Mai Thanh

Theo bà Nhường, đến ngày gần sinh, tiên lượng của các bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Gò Công thì thai nhi có thể nặng đến 5 kg. Đến khi sản phụ chuyển dạ, vì thai quá lớn nên bệnh viện định chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang.

"Tuy nhiên nhà chúng tôi nghèo lại không có điều kiện nên phải ký cam kết với bệnh viện để mẹ con sinh mổ ở đây”, bà Nhường nói.

Hai hôm sau khi ra đời, nằm cạnh mẹ tại bệnh viện, da dẻ cháu bé hồng hào bụ bẫm rất dễ thương. Lúc này, tin về bé sơ sinh cân nặng “bất thường” đã làm xôn xao những người bệnh và nuôi bệnh tại bệnh viện.

Đây là con thứ 2 của sản phụ Phượng. Đứa con trai đầu của chị sinh năm 2006, nặng 4,2 kg. Trong họ hàng đã có người sinh con nặng nhất là 3,8 kg.

Bác sĩ Trần Văn Phục, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công trực tiếp mổ trường hợp trên cho biết, khi sinh cho đến nay, sức khỏe của mẹ và cháu vẫn bình thường.

"Bệnh viện này chưa từng có đứa bé sơ sinh cân nặng như vậy, nặng nhất cũng chỉ 4,8 kg. Một trong những yếu tố khiến thai nhi nặng 6 kg là do đường huyết của mẹ hơi cao, người bình thường chỉ có 110 trở xuống, còn thai phụ này lên đến 140”, bác sĩ Phục nói.

Năm 2002, một bé gái sơ sinh cân nặng 6,1 kg cũng được mẹ tròn con vuông tại xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bé sơ sinh nặng 6 kg liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Bé sơ sinh nặng 6 kg (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bé sơ sinh nặng 6 kg bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bé sơ sinh nặng 6 kg xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Be so sinh nang 6 kg hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.136, 03 August, 2014 14:22:37 (HANOI - VN).