Logo for baiviet32.com

Bị cúm khi đang cho con bú

Posted: 28.12.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Khi đang cho con bú mà bị nhiễm cúm, cảm lạnh, điều đầu tiên các bà mẹ nghĩ tới không phải là bản thân mà là lo con sẽ bị nhiễm cúm từ mình. Những giải đáp thắc mắc dưới đây sẽ giúp các bà mẹ giảm đi những lo ngại không đáng có:

Bài liên quan Bị cúm khi đang cho con bú hoặc tương tự:

Bị cúm khi đang cho con bú 1

Có thể cho con bú khi bị cúm?

Được, nhưng cần chú ý. Sữa mẹ không làm cho trẻ ốm mà còn chứa các kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Trong khi mẹ bị ốm thì cần bảo vệ trẻ khỏi sự lây truyền. Lựa chọn an toàn nhất là vắt sữa, cho vào bình và nhờ người khác cho bé ăn.

Tôi có nên ngừng cho con bú nếu nghi ngờ mình nhiễm cúm A/H1N1?

Nếu bạn nghĩ rằng mình bị nhiễm cúm A/H1N1 mà không có biểu hiện thì vẫn nên cho bé bú. Vì sữa mẹ sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ. Nhưng nếu thấy bắt đầu có biểu hiện triệu chứng cúm thì cần có hêm những phòng ngừa như nhờ ai đó không bị ốm cho bé bú bình.

Bảo vệ bé khỏi cúm như thế nào?

Nếu bị nhiễm cúm A/H1N1 thì người mẹ cần hạn chế tiếp xúc với trẻ. Nếu có thể, hãy nhờ ai đó cho trẻ bú sữa mẹ được vắt ra hoặc sữa công thức. Nếu vẫn muốn cho trẻ bú mẹ thì cần hạn chế tối đa để trẻ tiếp xúc với vi khuẩn bằng các cách sau:

- Rửa tay với xà phòng và nước ấm trước khi chạm vào người hay bế bé lên

- Đeo khẩu trang thường xuyên

- Nếu bạn không thể đeo khẩu trang, thì cần luôn có sẵn giấy ở bên mình để dùng khi ho, hắt hơi, tránh để các giọt dịch bắn vào người bé. Sau khi hắt hơi, cần bỏ giấy vào trong thùng rác và rửa lại tay.

- Đặt 1 tấm khăn lớn khô, sạch giữa bạn và bé khi bế hoặc cho bé ăn. Dùng một khăn mới mỗi lần.

- Vệ sinh bầu ngực với xà phòng trung tính và rửa bằng nước ấm trước khi cho bé bú.

- Không ăn uống thừa của con, không dùng chung khăn, gối, đệm, giường với trẻ cho tới khi qua 5 ngày kể từ khi các triệu chứng cúm biến mất hoàn toàn.

Có thể uống thuốc cúm trong khi cho con bú?

Hoàn toàn được với điều kiện thuốc do bác sĩ kê. Ngoài ra, nếu tiếp xúc với người nhiễm cúm và uống thuốc dự phòng thì vẫn có thể cho con bú bình thường. Nhưng nếu có biểu hiện sốt, ho, đau họng thì nên vắt sữa và nhờ người khác cho bé ăn.

Có thể cho bé bú nếu bé bị cúm A/H1N1?

Nhất định rồi. Bú mẹ là một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể làm để giúp bé nhanh chóng khỏi ốm. Bé cần nhiều chất lỏng khi bị ốm và sữa mẹ là cách tốt nhất bởi vì nó giúp trẻ tăng cường miễn dịch.

Có thể gặp những vấn đề gì về việc cho bé bú sữa khi bé bị ốm?

Nếu bé ốm tới mức không thể bú mẹ thì nên thử vắt sữa cho vào bình, hoặc dùng ống tiêm hút sữa hoặc dùng các loại lọ như lọ nhỏ mắt để cho bé ăn.

Nếu bé uống sữa công thức thì nên chia nhiều lần, cho bé uống bằng thìa, bằng xi lanh hoặc loại lọ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bị cúm khi đang cho con bú liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Bị cúm khi đang cho con bú (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bị cúm khi đang cho con bú bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bị cúm khi đang cho con bú xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Bi cum khi dang cho con bu hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.32, 03 August, 2014 01:34:01 (HANOI - VN).