Logo for baiviet32.com

Bố mẹ stress, con dễ ốm

Posted: 2.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Những ông bố bà mẹ có cuộc sống luôn căng thẳng, lo lắng, sẽ khiến con cái của mình trở nên ốm yếu và dễ mắc bệnh hơn.

Bài liên quan Bố mẹ stress, con dễ ốm hoặc tương tự:

Bố mẹ stress, con dễ ốm 1

Ảnh: debtfree.ca.

Nghiên cứu tại Đại học ochester, Mỹ, đã tìm thấy mức độ bị ốm cao hơn ở những em có bố mẹ hay lo lắng và trầm cảm. Nhóm cũng tìm thấy mối liên quan giữa stress và hệ miễn dịch ở trẻ.

Từ lâu người ta vẫn biết rằng stress tác động tới hệ miễn dịch khiến người ta dễ mắc bệnh hơn. Nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên nhận thấy rắc rối có thể truyền từ cha mẹ sang con cái.

Nhà nghiên cứu Mary Caserta và cộng sự đã theo dõi 169 em bé cùng cha mẹ trong vòng 3 năm. Trong đó, các bậc phụ huynh ghi lại những lần bị ốm của con và cũng trải qua cuộc kiểm tra tâm lý cứ sau 6 tháng.

Kết quả cho thấy tổng số lần bị ốm cao hơn hẳn ở những trẻ có bố mẹ có mức độ bị stress tâm lý cao hơn. Ngoài ra, các tế bào miễn dịch trong máu của trẻ cũng cao hơn ở những em có bố mẹ bị stress.

Các nhà nghiên cứu khuyên rằng các ông bố mẹ cần xem lại lối sống của mình vì lợi ích của con cái.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bố mẹ stress, con dễ ốm liên quan hoặc tương tự:

 

Theo M.T. (theo BBC)


Bình luận Bố mẹ stress, con dễ ốm (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bố mẹ stress, con dễ ốm bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bố mẹ stress, con dễ ốm xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Bo me stress, con de om hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 04 August, 2014 17:20:46 (HANOI - VN).