Logo for baiviet32.com

Cảnh báo về tác dụng của penicillin đối với trẻ

Posted: 5.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Cần cảnh giác với nguy cơ kháng thuốc của penicillin trong việc điều trị cho trẻ bị viêm họng do khuẩn Streptococcus, các bác sĩ nhi khoa Mỹ khuyến cáo. Loại kháng sinh này có thể không đủ sức tiêu diệt hoàn toàn tác nhân gây bệnh, do đó dễ làm xuất hiện những dòng siêu khuẩn mới kháng thuốc.

Bài liên quan Cảnh báo về tác dụng của penicillin đối với trẻ hoặc tương tự:

Tác dụng của penicillin đang bị nghi vấn.

Chứng viêm họng do khuẩn Streptococcus thường lây lan khi con người tiếp xúc với nhau. Trẻ em đến tuổi đi học là dễ mắc bệnh nhất. Phương pháp điều trị truyền thống vẫn là sử dụng kháng sinh penicillin.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của Đại học Rochester (Mỹ) cho thấy penicillin không thực sự hiệu quả và có khả năng gây kháng thuốc cao. Sau khi so sánh loại thuốc này với một nhóm kháng sinh thế hệ mới có tên là cephalosporins thông qua một số nghiên cứu trước đây trên gần 7.000 trẻ em, các chuyên gia nhận thấy penicillin và nhóm cephalosporin đều là kháng sinh phổ hẹp, nghĩa là chúng nhằm đúng vào khuẩn Streptococcus để tấn công. Tuy nhiên, penicillin dường như không đủ sức tiêu diệt triệt để tác nhân gây bệnh, gây nên tình trạng kháng thuốc, trong khi nhóm cephalosporin lại khắc phục được hạn chế này. Thậm chí cephalosporin còn tỏ ra kháng khuẩn hiệu quả hơn gấp 3 lần penicillin.

Tiến sĩ Janet Casey, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, những trẻ bị viêm họng do khuẩn Streptococcus thường mau khỏi hơn khi được điều trị bằng cephalosporin thay vì penicillin. Hiện nay trên thị trường, nhóm kháng sinh cephalosporin có giá tương đương với penicillin.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cảnh báo về tác dụng của penicillin đối với trẻ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo YKHOA.NET


Bình luận Cảnh báo về tác dụng của penicillin đối với trẻ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cảnh báo về tác dụng của penicillin đối với trẻ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cảnh báo về tác dụng của penicillin đối với trẻ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Canh bao ve tac dung cua penicillin doi voi tre hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.227.146.68, 02 August, 2014 09:29:56 (HANOI - VN).