Logo for baiviet32.com

Học sinh Hà Nội 'khổ sở' ngày lạnh 8 độ

Posted: 10.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sáng nay, nền nhiệt độ xuống thấp nhất từ đầu mùa đông tới thời điểm hiện tại, 8 độ C, cộng với trời mưa nặng hạt khiến người dân Hà Nội 'tê cứng' trong giá lạnh. Một số trường tiểu học 'bất ngờ' dán biển thông báo nghỉ học khiến các phụ huynh chở con tới cổng lại phải quay xe về.

Bài liên quan Học sinh Hà Nội 'khổ sở' ngày lạnh 8 độ hoặc tương tự:

Học sinh Hà Nội 'khổ sở' ngày lạnh 8 độ 1

Các phụ huynh vất vả đưa con tới trường ngày lạnh giá. Ảnh: Hoàng Hà.

Lụp xụp áo mưa, khăn, mũ trùm kín đầu, mẹ con chị Lan (Lạc Trung, Hai Bà Trưng) run rẩy đưa nhau đến trường. Mưa lạnh chị cũng định để cô con gái lớp ba ở nhà nhưng không ai trông nên đành đưa con tới trường, ở nhà chỉ còn đứa thứ hai với bà ngoại đang ốm. Vừa đến cổng trường, chị Lan nhận được thông báo học sinh được nghỉ học dán trên bảng. Một cô giáo đứng đó thông tin với các phụ huynh về ngày nghỉ bất ngờ và nếu gia đình nào không có điều kiện có thể liên hệ với cô chủ nhiệm để nhờ trông con. Học sinh và phụ huynh lại lóc cóc quay về trong cơn mưa lạnh buốt.

"Thực tình, lạnh quá, chẳng gia đình nào muốn đưa con tới trường nhưng vì không ai trông con, vả lại sáng ra đã mất công đánh thức con dậy đi học rồi nên mới đưa con đi. Hôm qua thời tiết cũng dưới 10 độ C học sinh vẫn đến trường, do đó hôm nay tôi chở con tới lớp bình thường", chị Lan cho biết.

Học sinh Hà Nội 'khổ sở' ngày lạnh 8 độ 1

Cô bé được mẹ bịt kín trước khi đến trường. Ảnh: Hoàng Hà.

Trước đó nhà trường có thông báo nếu nhiệt độ dưới 10 độ C, các gia đình tự động cho con nghỉ ở nhà. Sáng nay, nhiều nhà khác cũng rục rịch đưa con tới cổng trường lại đưa con về. Một số trường mẫu giáo tư thục thì linh hoạt hơn, kể cả thời tiết dưới 10 độ, trường vẫn nhận trông, trong phòng bật điều hòa ấm cho các cháu vui chơi.

Cũng như mọi ngày, đang chuẩn bị đưa con tới trường, chị Lê (Mai Dịch, Hà Nội) nhận được tin nhắn qua điện thoại của nhà trường thông báo phụ huynh cho con ở nhà. Chị Lê cho hay, nhiều gia đình không có người trông con nên một số phụ huynh phải nghỉ ở nhà.

Sáng nay, nền nhiệt độ ở Hà Nội xuống thấp nhất từ đầu đông. Theo dự báo, nhiệt độ cao nhất hôm nay tại thủ đô chỉ 11 độ. Nhiều cơ quan mặc dù có lắp điều hòa nhiệt độ nhưng các nhân viên vẫn phải phải trùm khăn, đội mũ, mặc áo khoác dày cộp. Không ít công sở phải tắt điều hòa vì chỉ có điều hòa một chiều, bật tới 30 độ mà còn rét hơn ngoài đường.

Không riêng Hà Nội, lạnh giá cũng bao trùm các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nơi có độ cao 1.000 m so với mực nước biển nhiệt độ khoảng -1 độ, băng giá phủ trắng xóa đỉnh núi. Đây là đợt rét đậm, rét hại thứ ba ở miền Bắc và là đợt kéo dài nhất từ đầu mùa đông đến nay. Với các tỉnh miền núi, rét đậm, rét hại bắt đầu từ 27/12/2010, với các tỉnh đồng bằng, rét đậm, rét hại từ 1/1/2011.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Học sinh Hà Nội 'khổ sở' ngày lạnh 8 độ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo ngoisao.net


Bình luận Học sinh Hà Nội 'khổ sở' ngày lạnh 8 độ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Học sinh Hà Nội 'khổ sở' ngày lạnh 8 độ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Học sinh Hà Nội 'khổ sở' ngày lạnh 8 độ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hoc sinh Ha Noi 'kho so' ngay lanh 8 do hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.78, 01 August, 2014 13:36:48 (HANOI - VN).