Logo for baiviet32.com

Không nên cho trẻ nhỏ ăn mật ong

Posted: 5.6.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Cha mẹ không được cho trẻ dưới một tuổi ăn mật ong - cảnh báo này được đưa ra sau khi 3 em bé ở Anh phải đi cấp cứu vì ngộ độc nặng loại thực phẩm này. 

Bài liên quan Không nên cho trẻ nhỏ ăn mật ong hoặc tương tự:

Không nên cho trẻ nhỏ ăn mật ong 1

Trường hợp mới nhất là một bé 15 tháng tuổi - ca thứ ba ở Anh bị ngộ độc cấp trong năm qua, liên quan đến mật ong.

Theo Telegraph, ngộ độc cấp mật ong gây ra do những bào tử độc, vốn thường ở trạng thái "ngủ" trong đất cát và bụi, tuy nhiên đôi khi chúng cũng xâm nhập vào mật ong.

Khi các bào tử này xâm nhập vào hệ tiêu hóa của bé, chúng sống lại, phát triển và sinh sôi, tạo ra loại chất độc có thể gây ngộ độc cấp. Triệu chứng của tình trạng này bao gồm trẻ bị yếu cơ, khó thở và táo bón.

Các chuyên gia cho biết mật ong an toàn với trẻ trên một tuổi, nhưng đường ruột của các em bé dưới một tuổi thì chưa phát triển hoàn thiện để có thể chống lại vi khuẩn độc.

Sam Montel, từ Cơ quan tiêu thuẩn thực phẩm Anh, cho biết "mặc dầu mật ong được xem là giúp trẻ giảm ho, nhưng ngộ độc cấp mật ong là tình trạng rất nghiêm trọng, vì thế việc dùng nó để chữa ho là không đáng đánh đổi lấy nguy cơ này".

"Mật ong cũng là một nguồn cung cấp đường, vì thế hãy tránh dùng, cũng như với các loại bimbim và nước uống có đường khác, nhằm hạn chế tình trạng trẻ bị sâu răng", chuyên gia cho biết.

"Vì mối liên quan giữa mật ong và tình trạng ngộ độc, cha mẹ không nên cho các em bé dưới 1 tuổi dùng mật ong trong bất kỳ tình huống nào, kể cả khi đã trộn nó với sữa".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Không nên cho trẻ nhỏ ăn mật ong liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo KHOAHOC.COM.VN


Bình luận Không nên cho trẻ nhỏ ăn mật ong (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Không nên cho trẻ nhỏ ăn mật ong bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Không nên cho trẻ nhỏ ăn mật ong xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Khong nen cho tre nho an mat ong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.77, 05 August, 2014 13:11:53 (HANOI - VN).