Logo for baiviet32.com

Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không?

Posted: 3.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tôi 30 tuổi, đi khám bác sĩ phát hiện tôi bị bướu cổ có kèm cường giáp, trong khi đó tôi lại đang mang thai em bé thứ hai. Bác sĩ có cho tôi uống thuốc trị, nhưng tôi sợ thuốc làm ảnh hưởng đến thai nhi sau này, nên tôi không dùng thuốc. Nay tôi đã sinh con được 9 tháng rồi, hiện cháu vẫn bình thường, nhưng tôi vẫn sợ, không biết sau này cháu có bị ảnh hưởng gì không? Mong được bác sĩ trả lời giúp.

Bài liên quan Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không? hoặc tương tự:

ảnh minh họa

- Trả lời: Cường giáp là sự rối loạn khi tuyến giáp hoạt động quá mức làm tiết ra hoóc-môn tuyến giáp nhiều hơn bình thường. Bướu cổ thường là nói đến sự to lên của tuyến giáp. Tuyến giáp to lên có thể ở dạng lan tỏa, hoặc dạng hạt. Tuyến giáp to lên có liên quan đến những rối loạn khác nhau của tuyến giáp.

Trong trường hợp của chị, trong lúc mang thai được bác sĩ chẩn đoán là cường giáp và có chỉ định điều trị, nhưng chị không dùng thuốc chữa trị là chưa đúng, bởi có thể bệnh gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn thai nhi. Chị không nên lo lắng khi dùng thuốc, vì khi đó bác sĩ đã cân nhắc giữa lợi ích và nguy hiểm khi sử dụng thuốc và liều điều trị trong giới hạn không gây nguy hiểm cho thai nhi. Nay, tuy chị đã sinh cháu bé được 9 tháng, cháu vẫn bình thường (như chị nói), nhưng chị lưu ý rằng, có khoảng 2% các trường hợp trẻ sơ sinh bị cường giáp do mẹ bị bệnh cường giáp. Do vậy, chị cần báo cho bác sĩ theo dõi sức khỏe định kỳ của cháu biết, để cháu được xét nghiệm cường giáp và theo dõi kỹ. Còn với chị, nên đi khám và làm các xét nghiệm cường giáp sớm để tiến hành điều trị nếu cần thiết.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Xaluan


Bình luận Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Me mang thai bi cuong giap, con co sao khong? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 03 August, 2014 04:57:24 (HANOI - VN).