Logo for baiviet32.com

Những cách đơn giản dạy bé về khoa học

Posted: 2.9.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hướng dẫn bé quan sát con nhện chăng tơ, cách di chuyển của những loài vật như chó, mèo hay ghi lại quá trình một chú sâu hóa thành bướm như thế nào... sẽ giúp trẻ hiểu hơn về thế giới động vật.

Bài liên quan Những cách đơn giản dạy bé về khoa học hoặc tương tự:

Những cách đơn giản dạy bé về khoa học 1

Ảnh: Corbis.com.

Có rất nhiều thứ xung quanh, bạn có thể chỉ cho bé xem, từ đó giải thích để bé hiểu trên sơ sở khoa học. Trang Childdevelopmeninfo đưa một số cách giúp bạn dạy bé về những kiến thức khoa học:

Cây cối

Bạn có thể mua những túi hạt cây hoặc rau và sau đó cùng bé gieo hạt và quan sát xem chúng lớn như thế nào. Qua cách này, bé sẽ biết tên của nhiều loại cây và hoa khác nhau, biết tiết kiệm thức ăn thừa để làm phân bón cây, quan sát những nụ hoa khi chúng nở. Bé cũng có thể giúp bạn chăm sóc cây và vườn hoa.

Thời tiết

Bạn có thể dạy bé về những kiểu thời tiết khác nhau bằng cách chỉ cho con xem những bản tin dự báo thời tiết trên TV hoặc báo, xem bản đồ có ghi chú thời tiết các khu vực, so sánh những vùng khí hậu khác nhau. Bạn cũng có thể hướng dẫn bé quan sát bầu trời vào các thời điểm khác nhau trong ngày, cho bé chơi diều, ngắm cầu vồng, quan sát hiện tượng sấm chớp...

Đặc tính vật lý và hóa học

Bạn có thể cùng con làm những thí nghiệm đơn giản như: cái gì sẽ chìm hoặc nổi trong một chậu nước, đặc điểm tự nhiên của chúng là gì và phân loại chúng, quan sát xem sau bao lâu thì đá tan thành nước, cân bằng đồ vật trên ván bập bênh. Bé cũng sẽ học được cách phân biệt các vị khi nếm thử từng loại thức ăn. Ngoài ra, bạn có thể dạy bé cách tạo bong bóng và một số dụng cụ âm nhạc đơn giản...

Trái đất và vũ trụ

Bạn có thể dạy bé tên những vật liệu khác nhau để xây nhà, cách đọc bản đồ hay cùng trẻ làm những mô hình ô tô, máy bay. Nếu có điều kiện, cả nhà có thể đi leo núi và chỉ cho bé cách quan sát cách mặt trời và mặt trăng đi ngang qua bầu trời, xem mặt trời mọc và lặn. Ngoài ra, bạn có thể cho trẻ theo dõi cả quá trình phóng tên lửa, vệ tinh hoặc hướng dẫn con vẽ một biểu đồ về sự thay đổi hình dạng của mặt trăng theo từng tháng, ngắm nhìn những vì sao khi đưa bé đến một nơi cách xa những ánh đèn đường phố.

Năng lượng

Bạn hãy để bé thử tắt, bật các đồ điện trong nhà rồi quan sát xem đồng hồ điện thay đổi như thế nào. Bố cũng có thể chỉ cho bé cách tái chế kim loại, giấy, dẫn bé đi thăm một khu chuyên tái chế, dạy bé cách sử dụng các đồ điện trong bếp, phòng tắm và xưởng làm việc. Ngoài ra, bạn cứ để bé tháo rời những đồ dùng đã hỏng, tìm xem mọi vật hoạt động như thế nào hay một quả bóng sẽ lăn được bao xa...

Nam Phương

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Những cách đơn giản dạy bé về khoa học liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Những cách đơn giản dạy bé về khoa học (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Những cách đơn giản dạy bé về khoa học bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Những cách đơn giản dạy bé về khoa học xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhung cach don gian day be ve khoa hoc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 107.21.187.131, 01 August, 2014 22:56:04 (HANOI - VN).