Logo for baiviet32.com

Phòng chống tai nạn và thương tích ở trẻ em

Posted: 3.8.2008 | Đọc: 80 | Bình: 0

Đây là một trong những nội dung quan trọng của hội thảo "Xây dựng kế hoạch hành động của Đoàn thanh niên tham gia phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em" do Hội đồng Đội T.Ư, Bộ LĐ-TB&XH, Tổ chức UNICEF VN tổ chức ngày 1-8 tại Hà Nội.

Bài liên quan Phòng chống tai nạn và thương tích ở trẻ em hoặc tương tự:

Phòng chống tai nạn và thương tích ở trẻ em

T.Ư Đoàn sẽ chủ trì và phối hợp với các bộ ngành, tổ chức liên quan như Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ, Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch... tiến hành các nghiên cứu, đề xuất cơ chế và khai thác các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em.

Chị Nguyễn Thị Hà, quyền chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, cho biết mục tiêu của kế hoạch là giảm 10% tỉ lệ tai nạn thương tích trẻ em, phấn đấu 100% cán bộ ĐVTN ở thành thị và 80% ở nông thôn biết cách phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, 100% phụ trách Đội, đội viên biết cách phòng chống các tai nạn thường gặp như chết đuối, tai nạn giao thông... "Các giải pháp chính bao gồm thành lập các đội tuyên truyền, nhân rộng các mô hình ĐVTN tình nguyện chống tai nạn thương tích trẻ em... Trước mắt, T.Ư Đoàn sẽ xây dựng hoàn chỉnh kế hoạch hành động ở các cấp Đoàn trong hoạt động này giai đoạn 2008-2012" - chị Hà cho biết.

Theo báo cáo của UNICEF VN tại hội thảo, hằng năm VN có 50.000 trẻ dưới 16 tuổi tử vong và 250.00 trẻ khác bị thương bởi các tai nạn có thể ngăn chặn được.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phòng chống tai nạn và thương tích ở trẻ em liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TTO


Bình luận Phòng chống tai nạn và thương tích ở trẻ em (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phòng chống tai nạn và thương tích ở trẻ em bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phòng chống tai nạn và thương tích ở trẻ em xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Phong chong tai nan va thuong tich o tre em hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.138, 04 August, 2014 08:16:36 (HANOI - VN).