Logo for baiviet32.com

Tại sao trẻ lười ăn?

Posted: 12.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

"Trẻ con bây giờ lười ăn lắm!" - Nhiều bà mẹ nói vậy. Chúng dửng dưng trước những lời dỗ dành ngọt nhạt, thờ ơ với thịt cá… những thứ mà thời ông bà bố mẹ chúng chỉ có thể ao ước vào dịp lễ Tết.

Bài liên quan Tại sao trẻ lười ăn? hoặc tương tự:

Khi trẻ lười ăn không nên mắng hay bắt ép thay vào đó hãy động viên và nhẹ nhàng dỗ cho bé ăn.

Các bà mẹ có vẻ kiên nhẫn hơn khi cho con ăn và chờ đợi những cái miệng xinh xinh nhai nuốt một cách uể oải. Thỉnh thoảng có vài ông bố vì hoàn cảnh hay một lý do nào đó phải đảm nhiệm việc cho con ăn sáng đến trường thì quả vất vả.

Một buổi sáng, tại cổng trường mầm non SM, các phụ huynh đưa con đến trường được phen giật bắn người: Chiếc bánh mỳ kẹp thịt bị quăng ra đường. Cậu bé oà khóc với nét mặt đầy vẻ sợ hãi. Ông bố càng điên tiết lôi xềnh xệch nó vào lớp "để cô giáo trị cho một trận vì.... cái tội lười ăn!". Mấy chị vội lên tiếng bất bình vì thấy tội cho trẻ quá.

Khi cổng trường đóng lại báo hiệu giờ đến lớp đã muộn thì một chiếc xe máy đi tới. Cô bé con khoảng 3,4 tuổi cứ chùn lại không chịu xuống xe, mếu máo khóc. Lập tức bé bị mẹ mắng xa xả: "Mày có chết cũng phải vào lớp!Đồ lười ăn lại còn lếu láo... ".

Một cô giáo thấy vậy vội chạy ra, người mẹ chạy lại giỏ xe lấy gói xôi giúi vào tay cô giáo nài nỉ: "Nhờ cô cho cháu ăn hộ tôi với! ".

Cô giáo cúi xuống dịu dàng bảo bé

- Nào! Con ngoan nào, nín đi cô yêu. Con ăn xôi cho no rồi vào lớp chơi với các bạn vui lắm, nhiều đồ chơi hay lắm, ngoan nào...

Không hiểu vì những lời ngọt ngào của cô giáo hay háo hức với đồ chơi và những điều thú vị cô vừa gợi lên, bé gái thay đổi hẳn. Bé nín bặt ngoan ngoãn cầm gói xôi ăn rồi hớn hở theo cô vào lớp.

Mẹ bé từ nãy đứng ngoài theo dõi có vẻ ngượng ngùng… rồi yên tâm ngồi lên xe phóng đi. Ngưòi mẹ chắc đã hiểu vì sao con mình lại lười ăn và khó bảo đến thế.

Với những lời đe doạ, mắng chửi, trước sức ép về tâm lý nặng nề gay gắt làm sao bé có thể ăn ngon miệng và vui vẻ đến trường? Các bậc cha mẹ nên xem lại cách dạy con của mình khi trẻ có phản ứng quyết liệt.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tại sao trẻ lười ăn? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Dân Trí


Bình luận Tại sao trẻ lười ăn? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tại sao trẻ lười ăn? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tại sao trẻ lười ăn? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tai sao tre luoi an? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

  • Bởi: Thanh Thao(115.*.*.48) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 23 ngày, 20 phút

    con tôi ban đầu cũng lười ăn lắm mỗi lần ăn là phải gần cả tiếng rưỡi đồng hồ mới xong nữa chén cháo, tôi cũng bực tức quát mắng cháu nhiều lần nhưng từ khi đọc bài viết này và các bài viết về cách cho trẻ lười ăn tôi đã thay đổi cách cho con ăn.Bây giờ cứ mỗi lần ăn là tôi tìm 1 trò chơi mới để cháu vừa chơi vừa ăn, cháu cũng đỡ lười ăn rồi (con tôi thích trò xịt nước mỗi lần ăn là tôi lấy vòi nước tưới cây cảnh trước nhà vặn nhỏ cho con vừa xịt vào cây vừa ăn đó ...trẻ con rất thích nước mà)...

  • Bởi: vũ thu ..(123.*.*.41) | Trả lời: 0 | 5 năm, 3 tháng, 9 ngày, 22 giờ, 55 phút

    Tôi đồng ý một phần về bài viết này. Đó là việc cha mẹ nên xem lại cách dạy con của mình dẫn dến trẻ chán ăn.
    Con tôi đã hơn 4 tuổi, cháu cũng rất lười ăn. Tôi đã dùng nhiều biện pháp từ ngọt ngào nhẹ nhàng đến bực mình giận dữ nhưng kết quả đều không đổi. Cháu vẫn lười ăn. Tôi cho cháu tự chọn món ăn mà cháu thích nhất để nấu cho cháu nhưng cũng chỉ được vài miếng rồi lại ngậm cơm. Thật sự tôi không còn cách nào nữa...

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.180, 03 August, 2014 22:59:04 (HANOI - VN).