Logo for baiviet32.com

Thuốc chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em

Posted: 27.7.2008 | Đọc: 300 | Bình: 0

Thuốc Riperdal do Johnson & Johnson sản xuất dùng chữa trị tâm thần phân liệt ở người lớn nay vừa được Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông qua như là loại thuốc đầu tiên chữa triệu chứng bệnh tự kỷ ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Bài liên quan Thuốc chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em hoặc tương tự:

Thuốc chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em

Theo FDA, Riperdal có thể dùng chữa tình trạng dễ cáu kỉnh, gồm cả sự gây hấn, cố ý tự làm bị tổn thương, nổi cơn thịnh nộ.

Bệnh tự kỷ là một thuật ngữ được dùng để mô tả ở một cấp độ rộng của các triệu chứng, từ thái độ lặp đi lặp lại đến những trục trặc về ngôn ngữ và đôi khi là sự chậm phát triển tâm thần.

Kết quả nghiên cứu trên 156 bệnh nhân mắc bệnh tự kỷ cho thấy, số sử dụng Riperdal được cải thiện hẳn tình trạng bệnh so với số được cho dùng giả dược. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống bệnh Hoa Kỳ, tỷ lệ mắc bệnh tự kỷ ở nước này là 1/175 trẻ em, như vậy có 300.000 trẻ độ tuổi đến trường mắc bệnh.

Hãng Johnson & Johnson cho biết Riperdal không chữa trị gốc của triệu chứng bệnh nhưng nó giúp trẻ giảm sự lo âu có thể ảnh hưởng đến học tập và cuộc sống gia đình.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thuốc chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em liên quan hoặc tương tự:

 

Theo SGGP


Bình luận Thuốc chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thuốc chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thuốc chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thuoc chua benh tu ky o tre em hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

 • Bởi: Nguyễn ..(123.*.*.162) | Trả lời: 0 | 5 năm, 10 ngày, 1 giờ, 28 phút

  Tôi có một cháu nay được 04 tuổi. Cháu vân phát triển bình thường , nhưng có một điều tôi luôn buồn ohiền là cháu ít quan hệ với các trẻ ngoài xã hội, không hòa nhập với các bạn lạ, trước mặt mẹ thì cháu rất khôn lanh, tự tin trao đổi... nhưng khi có một người lạ xuất hiện thì cháu dường như im hẳn và không nói chuyện nữa mà chie giục đầu vào mẹ.
  Không biết cháu có lâm vào bệnh tự kỷ không xin chuyên gia cho một lời khuyên

 • Bởi: thao anh(113.*.*.173) | Trả lời: 0 | 4 năm, 5 tháng, 1 ngày, 1 giờ, 12 phút

  tôi là giáo viên dạy trẻ tự kỉ và tôi đựoc biết hiện nay vẫn chưa thể khẳng định thuốc có thể chữa khỏi bệnh tự kỉ nên chúng ta không nên lạm dụng thuốc hoặc tự ý dùng thuốc. Vì có rất nhiều trường hợp dùng thuốc lại mang lại kết quả ngược lại.Phương pháp tốt nhất hiện nay là can thiệp tâm lý cho con, phụ huynh nên nhờ giáo viên chuyên dạy trẻ tự kỷ can thiệp cho con ở nhà, kết hợp với cho con đi học mầm non hoà nhập và cả gia đình cùng dạy con.

 • Bởi: thi nguyen(122.*.*.203) | Trả lời: 0 | 4 năm, 12 tháng, 4 ngày, 23 giờ, 43 phút

  Toi rat dong y kien voi chi thuy dung ve hien nay tren the gioi van chua co loai thuoc nao de chua duoc benh tu ky duoc vi khoa hoc con dang tim kiem nguyen nhan cua loai benh nay , vi nao bo cua cac chau da bi dut doan trong nao mot phan nao do nen theo nhu toi nghi hien nay tren the gioi van chua co loai thuoc nao de noi la chua duoc benh tu ky , phu huynh chung ta cung nen chap nhan hien thuc dung nen qua tin vao vao nhung gi kg co !

 • Bởi: thuy dung(123.*.*.55) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 25 ngày, 23 giờ, 39 phút

  thuoc chua tu ty day la cach goi sai, vi sao toi noi nhu vay? vi thuoc ko the chua dc benh ma no chi ho tro cho qua trinh kien tri cua moi gia dinh khi co tre tu ky. that buon khi dua con than yeu cua chung ta gan nhu ko cho chung ta nhung cam suc tuyet voi nhu nhung dua tre bt khac nhung chung ta dung vi the ma tuyet vong hay cung nhung nguoi than trong gd ranh thoi gian cho tre...

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 67.169.90.179, 01 August, 2014 11:36:16 (HANOI - VN).