Logo for baiviet32.com

Tiếng nói của mẹ giúp "bật" khu vực ngôn ngữ của trẻ

Posted: 6.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tiếng nói của mẹ không chỉ dỗ dành được trẻ nhỏ mà còn có thể "khởi động" được khu vực ngôn ngữ trên não của trẻ mới sinh.

Bài liên quan Tiếng nói của mẹ giúp "bật" khu vực ngôn ngữ của trẻ hoặc tương tự:

Tiếng nói của mẹ giúp "bật" khu vực ngôn ngữ của trẻ 1

Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Các nhà nghiên cứu thuộc khoa tâm lý, trường Đại học Montreal, Canada, đã tiến hành một thử nghiệm với 16 trẻ sinh đủ tháng. Trong vòng 24 giờ sau khi sinh, các bé được tham gia một thử nghiệm: nghe tiếng nói của mẹ và tiếng nói của một y tá nữ.

Kết quả cho thấy ngoài việc não của trẻ phản ứng rất mạnh đối với tiếng nói của người mẹ, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng người mẹ có thể liên tục tác động vào các khu vực nhận thức ngôn ngữ trên bán cầu não trái của trẻ, trong khi giọng nói của y tá chỉ kích thích được hệ thống nhận diện tiếng nói ở trên bán cầu não phải.

Điều quan trọng hơn là chỉ chưa đầy một giây sau khi các nhà khoa học nhìn thấy những dấu hiệu trên khu vực ngôn ngữ, họ đã phát hiện được những dấu hiệu trên khu vực não chịu trách nhiệm về cơ quan phát âm. Cả 16 trẻ mới sinh tham gia thử nghiệm đều có kết quả giống nhau.

Nhà nghiên cứu Maryse Lassonde giải thích rằng hệ thống thính giác của trẻ được phát triển từ rất sớm trong thai kỳ. Do vậy, thai nhi liên tục được nghe tiếng nói của mẹ trong gần suốt chín tháng, cho dù mẹ nói chuyện với thai nhi hay nói với người khác. Do vậy tiếng nói của người mẹ có thể giúp khởi động khu vực ngôn ngữ trên não trẻ sơ sinh.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tiếng nói của mẹ giúp "bật" khu vực ngôn ngữ của trẻ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Tiếng nói của mẹ giúp "bật" khu vực ngôn .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tiếng nói của mẹ giúp "bật" khu vực ngôn ngữ của trẻ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tiếng nói của mẹ giúp "bật" khu vực ngôn ngữ của trẻ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tieng noi cua me giup "bat" khu vuc ngon ngu cua tre hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.82, 06 August, 2014 16:23:29 (HANOI - VN).