Logo for baiviet32.com

Trẻ 1-5 tuổi sẽ được tiêm bổ sung văcxin sởi

Posted: 5.8.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Để tránh tình trạng trẻ đã tiêm phòng sởi mà vẫn mắc, thời gian tới, trẻ 1-5 tuổi trên toàn quốc sẽ được tiêm mũi nhắc lại khi đủ 18 tháng tuổi trở lên (miễn phí). Trước đây, mũi này được tiêm khi trẻ lên 6.

Bài liên quan Trẻ 1-5 tuổi sẽ được tiêm bổ sung văcxin sởi hoặc tương tự:

Trẻ 1-5 tuổi sẽ được tiêm bổ sung văcxin sởi 1

Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Theo lịch tiêm chủng mở rộng trước đây, trẻ được tiêm mũi sởi lần đầu khi 9-11 tháng tuổi và sau đó tiêm nhắc lại khi được 6 tuổi. Tỷ lệ mắc sởi đã được giảm một cách đáng kể. Tuy nhiên, trong những năm gần đây vẫn tiếp tục ghi nhận các vụ dịch lớn và trung bình.

Đặc biệt, trong năm 2009 đã xảy ra vụ dịch sởi qui mô lớn với hơn 7.000 ca. Dịch xảy ra trên toàn quốc và ở hầu hết các lứa tuổi, trong đó nhóm tuổi có tỷ lệ mắc cao nhất là trẻ 1 - 5 tuổi (phần lớn trong nhóm này đã được tiêm chủng một mũi sởi).

Trước tình trạng đó, ngày 1/7/2010, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã có kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm văcxin sởi bổ sung cho trẻ 1-5 tuổi trên toàn quốc để tăng tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng. Như vậy, trẻ sẽ được tiêm mũi sởi nhắc lại khi đã được đủ 18 tháng tuổi trở lên (chứ không phải đợi đến 6 tuổi như trước kia).

Những trẻ tiêm văcxin sởi hoặc sởi-quai bị-rubela trong vòng 1 tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch không thuộc đối tượng được tiêm chủng.

Tại Hà Nội sẽ tổ chức tiêm tại các trạm y tế xã (27-30/10), các trường tiểu học (26/10). Đợt tiêm cuối cùng tại cả 2 nơi trên sẽ từ 1/11-6/11.

Bệnh sởi có thể phòng được bằng cách tiêm văcxin sởi đầy đủ, đúng lịch.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trẻ 1-5 tuổi sẽ được tiêm bổ sung văcxin sởi liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VnExpress


Bình luận Trẻ 1-5 tuổi sẽ được tiêm bổ sung văcxin sởi (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trẻ 1-5 tuổi sẽ được tiêm bổ sung văcxin sởi bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trẻ 1-5 tuổi sẽ được tiêm bổ sung văcxin sởi xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tre 1-5 tuoi se duoc tiem bo sung vacxin soi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.138, 03 August, 2014 04:46:37 (HANOI - VN).