Logo for baiviet32.com

Trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên uống nhiều nước

Posted: 22.5.2008 | Đọc: 30 | Bình: 0

Các ông bố bà mẹ không nên cho đứa con chưa được 6 tháng tuổi của mình uống nước lọc, bởi quá nhiều nước có thể đẩy bé vào tình trạng ngộ độc rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Bài liên quan Trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên uống nhiều nước hoặc tương tự:

Khi trẻ khát, thứ nước mà chúng cần chính là sữa mẹ hay sữa bột

"Cho dù rất bé nhưng các em vẫn có phản ứng khát nước và nhu cầu uống nước. Vì vậy khi chúng khát, thứ nước mà chúng cần chính là sữa mẹ hay sữa bột", Jennifer Anders, bác sĩ nhi tại Trung tâm trẻ em Johns Hopkins ở Baltimore cho biết.

Do thận của trẻ chưa phát triển hết, nên việc cho chúng uống quá nhiều nước sẽ làm cơ thể thải ra natri cùng với nước thừa. Việc mất đi natri sẽ ảnh hưởng tới hoạt động não, gây ra những triệu chứng ngộ độc nước ban đầu như bứt rứt khó chịu, uể oải thẫn thờ và các thay đổi thần kinh khác. Những triệu chứng nặng hơn bao gồm thân nhiệt bị hạ thấp (dưới 36 độ C), sưng phù mặt và co giật.

Những dấu hiệu ban đầu thường khó nhận biết và chỉ đến khi trẻ co giật thì các ông bố bà mẹ mới nhận ra. Nhưng nếu trẻ được thăm khám kịp thời thì sẽ không gặp phải hậu quả nghiêm trọng.

Tuyệt đối không cho trẻ dưới 6 tháng dùng nước lọc như thứ đồ uống hằng ngày, Anders khẳng định. Các bà mẹ cũng nên tránh cho con dùng sữa bột quá loãng hay dung dịch chứa chất điện phân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vẫn có thể cho trẻ sơ sinh uống một chút nước để chữa táo bón hay trong thời tiết quá nóng, nhưng mỗi lần cũng chỉ nên cho con uống khoảng 28-56 gram.

Nếu cha mẹ cho rằng con đã bị ngộ độc nước, hay trẻ bị co giật, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên uống nhiều nước liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VnExpress


Bình luận Trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên uống nhiều nước (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên uống nhiều nước bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên uống nhiều nước xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tre duoi 6 thang tuoi khong nen uong nhieu nuoc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.82, 06 August, 2014 16:24:53 (HANOI - VN).