Logo for baiviet32.com

Trẻ em toàn quốc sẽ được tiêm miễn phí vắc xin 5 trong 1

Posted: 12.5.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

 Từ tháng 6/2010, vắc-xin “5 trong 1” sẽ được đưa vào Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia. Theo đó, dự kiến mỗi năm sẽ có 1,5 triệu trẻ em được tiêm miễn phí vắc xin tổng hợp này.

Bài liên quan Trẻ em toàn quốc sẽ được tiêm miễn phí vắc xin 5 trong 1 hoặc tương tự:

Ông Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chủ nhiệm Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết, loại vắc xin tổng hợp 5 trong 1 này là vắc xin ngừa 5 bệnh gây nguy hiểm cho trẻ gồm bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm màng não mủ.

Trẻ sẽ được tiêm 3 mũi, mũi đầu tiên từ tháng thứ 2 sau sinh, mỗi mũi cách nhau 1 tháng. Nguồn vắc-xin do Liên minh vắc-xin và tiêm chủng toàn cầu (GAVI) tài trợ.

Trước đây, trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, trẻ chỉ được tiêm ngừa 4 bệnh là bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B. Còn mũi viêm màng não mủ, chi phí tiêm dịch vụ khá cao nên không phải trẻ nào cũng có điều kiện tiếp cận. Nhưng kể từ tháng 6/2010, trẻ em trên toàn quốc sau sinh sẽ được tiếp cận miễn phí vắc xin phòng ngừa 5 bệnh lý này. Ưu điểm nổi trội của vắc xin tổng hợp, đó là giảm được số lần tiêm cho trẻ, điều này đồng nghĩa với giảm được nguy cơ tai biến sau tiêm chủng.

Cụ thể, trước đây để phòng ngừa cả 5 loại bệnh trên, trẻ cần phải tiêm tới 9 mũi, nhưng với vắc xin 5 trong 1, trẻ chỉ cần tiêm 3 mũi.

Ngoài ra, có một điểm khác so với lịch tiêm chủng của trẻ trước đây, với mũi vắc xin tổng hợp này, trẻ sẽ được tiêm tới 4 lần mũi viêm gan B (lần tiêm vắc xin viêm gan B độc lập sau sinh và 3 lần tiếp theo ở các tháng 2 - 3- 4 trong mũi vắc xin tổng hợp 5 trong 1). Theo TS Hiển, việc tăng từ 3 lên 4 mũi vắc xin viêm gan B không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của trẻ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trẻ em toàn quốc sẽ được tiêm miễn phí vắc xin 5 trong 1 liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Trẻ em toàn quốc sẽ được tiêm miễn phí vắc xin .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trẻ em toàn quốc sẽ được tiêm miễn phí vắc xin 5 trong 1 bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trẻ em toàn quốc sẽ được tiêm miễn phí vắc xin 5 trong 1 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tre em toan quoc se duoc tiem mien phi vac xin 5 trong 1 hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 03 August, 2014 04:45:09 (HANOI - VN).