Logo for baiviet32.com

Trẻ hóc xương nhưng tưởng nhầm hen suyễn

Posted: 1.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Vừa qua, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 TP.HCM đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp dị vật đường thở nhưng không được phát hiện trong thời gian dài. Bệnh nhi C.T.M.C, 9 tháng tuổi, ngụ tại Thủ Đức, được gia đình đưa đến BV vì em thở khò khè trong 2 tháng

Bài liên quan Trẻ hóc xương nhưng tưởng nhầm hen suyễn hoặc tương tự:

Ảnh Minh Họa

Trong thời gian đó, cháu bé được đưa đi khám ở nhiều nơi với chẩn đoán là suyễn nhũ nhi. Mặc dù đã được điều trị suyễn tích cực nhưng bé vẫn không hết khò khè nên đã nhập vào Khoa Hô hấp của BV Nhi Đồng 2. Tại đây, bệnh nhi được chẩn đoán dị vật phế quản trái và đã được các bác sĩ thực hiện nội soi phế quản lấy ra một dị vật có cấu trúc giống xương đường kính khoảng 3mm.

Các bác sĩ ở khoa hô hấp khuyến cáo có trường hợp dị vật đường thở do hít sặc ở những trẻ rất nhỏ, chỉ mới ăn bột, cháo xay. Nguyên nhân là do các bà mẹ cho trẻ ăn thịt mà không rây kỹ hoặc cho vào máy xay sinh tố nhưng vẫn còn sót xương, nên khi cho ăn, bé dễ bị sặc và hít vào phổi.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trẻ hóc xương nhưng tưởng nhầm hen suyễn liên quan hoặc tương tự:

 

Theo NLĐ


Bình luận Trẻ hóc xương nhưng tưởng nhầm hen suyễn (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trẻ hóc xương nhưng tưởng nhầm hen suyễn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trẻ hóc xương nhưng tưởng nhầm hen suyễn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tre hoc xuong nhung tuong nham hen suyen hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.212, 02 August, 2014 19:52:51 (HANOI - VN).