Logo for baiviet32.com

Trẻ nhỏ táo bón phải làm sao?

Posted: 27.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Con tôi ba tháng tuổi. Trước đây cháu đi tiêu bình thường, mỗi ngày một lần. Hiện nay 5-6 ngày cháu mới đi một lần. Tôi phải làm gì để cháu có thể đi tiêu bình thường?

Bài liên quan Trẻ nhỏ táo bón phải làm sao? hoặc tương tự:

Trẻ nhỏ táo bón phải làm sao?

- Bình thường trẻ bú mẹ có thể đi tiêu sau mỗi lần bú, cũng có thể đi tiêu mỗi 7-10 ngày. Trẻ bú bình và trẻ lớn hơn ít nhất đi tiêu mỗi 2-3 ngày. Táo bón là vấn đề phổ biến ở trẻ em.

Với chế độ ăn tốt, cải thiện thói quen đi tiêu, dùng thuốc thích hợp có thể kiểm soát được vấn đề táo bón. Các bà mẹ chỉ phải lo khi việc đi tiêu ảnh hưởng đến con mình.

Trường hợp con chị đang bú mẹ nên cháu đi tiêu mỗi 5-6 ngày một lần là bình thường và cháu vẫn lên cân đều là điều đáng mừng. Chị nên cho cháu tiếp tục bú mẹ. Trong mùa nắng nóng cho cháu uống đủ nước.

Chị có thể tiếp tục xi cho cháu đi tiêu đều đặn mỗi sáng để tập cho cháu phản xạ đi tiêu hằng ngày. Không nên dùng nhiều thuốc bơm hậu môn mà chỉ nên dùng thuốc khi có chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trẻ nhỏ táo bón phải làm sao? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TTO


Bình luận Trẻ nhỏ táo bón phải làm sao? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trẻ nhỏ táo bón phải làm sao? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trẻ nhỏ táo bón phải làm sao? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tre nho tao bon phai lam sao? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.1, 03 August, 2014 03:05:46 (HANOI - VN).