Logo for baiviet32.com

Tuyệt đối không nên lắc em bé

Posted: 27.7.2008 | Đọc: 20 | Bình: 0

Em bé có bộ não còn rất yếu, đầu nặng và cổ chưa đủ sức nâng - ba lý do đó giải thích vì sao bạn không bao giờ được lắc em bé.

Bài liên quan Tuyệt đối không nên lắc em bé hoặc tương tự:

Tuyệt đối không nên lắc em bé

Cứ mỗi năm tại vùng Ile-de-France (Pháp) lại có khoảng 80 em bé nhập viện vì bị người lớn lắc. Đây là “hội chứng em bé bị lắc" để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng: cứ 10 em thì có 1 em bị tử vong, cứ 2 em thì có 1 em sẽ bị tàn phế suốt đời. Bộ não của bé cử động trong hộp sọ. Nếu bị lắc, đầu của bé đu đưa nhanh từ trước ra sao và bộ não va mạnh vào hộp sọ. Các mạch máu bị rách, chảy máu và gây thương tổn trong não không thể chữa được.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tuyệt đối không nên lắc em bé liên quan hoặc tương tự:

 

Theo YKHOA.NET


Bình luận Tuyệt đối không nên lắc em bé (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tuyệt đối không nên lắc em bé bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tuyệt đối không nên lắc em bé xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tuyet doi khong nen lac em be hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.25, 03 August, 2014 03:53:19 (HANOI - VN).