Logo for baiviet32.com

Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn

Posted: 9.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Trẻ em dưới 6 tháng tuổi được cho uống thuốc kháng sinh có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao gấp 70% khi lớn lên, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Yale (Mỹ).

Bài liên quan Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn hoặc tương tự:

Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn 1

Trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nhiều kháng sinh dễ mắc hen suyễn khi lớn lên. (Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Yale đã tiến hành nghiên cứu với 1400 trẻ em nhằm tìm hiểu việc dùng thuốc kháng ở trẻ dưới 6 tháng tuổi ảnh hưởng như thế nào tới nguy cơ mắc hen suyễn khi trẻ lên 6 tuổi. Nhóm nghiên cứu cũng theo dõi số lần dùng thuốc kháng sinh cũng tiền sử về bệnh hen suyễn của gia đình các trẻ em này.

Kết quả, nhóm nghiên cứu phát hiện thấy rằng trẻ sơ sinh được điều trị bằng thuốc kháng sinh lần trong 6 tháng đầu tiên sau khi sinh có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao hơn 40% so với trẻ không phải điều trị bằng thuốc trong thời gian này.

Tỷ lệ mắc hen suyễn có thể tăng lên 70% nếu trẻ uống thuốc hơn 2 liều thuốc kháng sinh trong thời gian 6 tháng tuổi. Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng các bé trai có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao hơn so với các bé gái

Nghiên cứu của các nhà khoa học người Mỹ là bằng chứng khoa học mới nhất về sự liên quan giữa việc dùng thuốc với nguy cơ mắc hen suyễn ở trẻ em. Điều này có thể giúp giải thích tại sao trẻ em vẫn có thể bị hen suyễn cho dù bố mẹ không có tiền sử mắc căn bệnh này.

Các nhà khoa học đã giải thích rằng, thuốc kháng sinh đã tiêu diệt một số vi khuẩn có lợi trong đường ruột khi hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non nớt trong thời kỳ 6 tháng sau khi sinh. Điều này khiến sức đề kháng của trẻ bị suy giảm ở những giai đoạn phát triển sau này.

Thuốc kháng sinh đã tiêu diệt một số vi khuẩn có lợi trong ruột của trẻ. Điều này đã làm suy yếu hệ miễn dịch, khiến trẻ dễ bị ứng với bụi và phấn hoa – một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh hen suyễn”, tiến sĩ Kari Risnes, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.

Tiến sĩ Kari cũng khuyến cáo, bác sĩ cần hạn chế tối đa việc kê thuốc kháng sinh cho trẻ dưới 6 tháng tuổi khi trẻ mắc những bệnh thông thường có thể tự khỏi.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Uống nhiều kháng sinh trẻ dễ mắc hen suyễn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Uong nhieu khang sinh tre de mac hen suyen hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Trẻ Em

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.123, 04 August, 2014 07:28:50 (HANOI - VN).